รับสร้างบ้าน

เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน อย่างไร?

หนึ่งในคำถามยอดฮิต ที่หลายท่านสงสัย ทำไมการสร้างบ้าน งบจึงบานปลาย? วันนี้ PPN PERFECT PROPERTY บริษัทรับสร้างบ้านหาดใหญ่ ที่มีผลงานการันตีมาตราฐาน และคุณภาพ จะพาทุกท่านมาดูกันว่าปัญหาสิ่งเหล่านี้ เกิดจากอะไร และวิธีป้องกันสามารถทำได้อย่างไร?

ในการควบคุมงบไม่ให้บานปลาย เจ้าของบ้านและสมาชิกในบ้านจะต้องชัดเจน ในเรื่องรูปแบบ วัสดุก่อก่อสร้าง และตกแต่ง และที่สำคัญคืองบประมาณที่สามารถจ่ายได้

3 ส่วนประกอบหลักในงบประมาณการสร้างบ้าน

  1. งบประมาณในการก่อสร้าง 60% ซึ่งจะเป็นค่าใช้จ่ายส่วนโครงสร้าง และงานก่อสร้างหลัก ซึ่งจะไม่สามารถปรับลดได้ ค่าใช้จ่ายที่ปรับเพิ่มขึ้น หรือลดลงนั้น จะเป็นส่วนของงานตกแต่งเพื่อความสวยงามของบ้าน
  2. งานตกแต่งภายใน 30% เป็นเรื่องของความสวยงาม และรสนิยมของเจ้าของบ้าน อย่างพวกเฟอร์นิเจอร์ ต่างๆ
  3. และในอีก 10% เป็นงาน Landascape งานตกแต่งภายนอกอาคารทั้งหมด

เพื่อป้งกันไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างการทำงาน และไม่ให้เป็นการเสียเวลามาแก้ไขเปลี่ยนแปลง ในขณะการก่อสร้าง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้ท่านต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และงบที่บานปลายในที่สุด

ดังนั้นควรจะมีการตกลงหรือระบุในเรื่องต่างๆ ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ชัดเจน ตั้งแต่ราคาบ้าน แบบบ้าน วัสดุที่ต้องการใช้ และระยะเวลา ซึ่งเจ้าของบ้านและบริษัทรับสร้างบ้าน ต้องมีการตะลงกันทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อยก่อนที่จะเซ็นในสัญญา

และเมื่อถึงเวลาเลือกวัสดุก่อสร้าง ท่านเจ้าของบ้านควรจะไปเลือกวัสดุให้ทันเวลากับที่หน้างานจะต้องใช้ เพื่อไม่ให้เกิดงานสะดุด จะได้เดินไปตามแบบแผนที่รวางไว้ แต่ถ้าหากท่านต้องการเปลี่ยนแปลง ควระปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจว่าคุ้มหรือไม่? มิเช่นนั้นอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น

สร้างบ้าน งบบานปลาย

โดยทั้งนี้การสร้างบ้านแต่ละหลังนั้น ท่านเจ้าของบ้านก็จะมีความต้องการและงบประมาณที่แตกต่างกัน การที่จะควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายที่สำคัญที่สุดคือ ต้องชัดเจนในความต้องการตั้งแต่ต้น และเลือกสิ่งที่ดี คุ้มค่าให้กับตนเอง เพราะอย่างไรแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือความพอใจของท่านเอง แต่หากความพอใจไม่สิ้นสุด ปัญหางบบานปลายย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

Post a Comment