เทรนด์บ้าน-2021

แนะนำ! 9 กระแสในการตกแต่งบ้านในปี 2021 นี้

เข้าสู่ปีที่ 2021 อย่างเป็นทางการ ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ในสิ่งต่างๆเป็นอย่างดี รวมถึงเทรนด์กระแสในการตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมในปีนี้ 2564 นี้ คนรักบ้านพลาดไม่ได้กับบทความนี้ที่เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไอเดียในการตกแต่งบ้านยอดนิยม

1. วัสดุจากธรรมชาติ

เฟอร์นิเจอร์ไม้

โดยคาดว่าในปีนี้ 2021 การนำวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ อย่าง ต้นไม้ ก้อนหิน แก้ว กระจก โลหะ ผ้าใยต่างๆมาตกแต่างภายในบ้าน จะเป็นที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงขึ้น เพราะผู้คนมักจะมองหาธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังทำให้เข้าถึงผู้คนได้ง่าย รู้สึกอบอุ่น โดยในช่วงหลังๆมานี้ การนำวัสดุเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการแต่งบ้าน

2. วัสดุจากโลหะ

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

การใช้วัสดุจำพวกโลหะในการแต่งบ้านจะกลับมาฮิตอีกครั้ง นอกจากความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้จริง ก็ยังมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงความมีสไตล์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังให้ความมงคลแก่เจ้าของบ้าน โดยเดิมทีมักจะนิยมใช้ในห้องน้ำ หรือห้องครัวเท่านั้น แต่ด้วยกระแสในปัจจุบันทำให้มาใช้ในแพร่หลายได้ทุกห้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทองเหลือง ทองแดงต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปเป็นส่วนผสมในวัสดัอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

3. ไม้สีอ่อนสไตล์สแกนดิเนเวียน

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

ไม้สีอ่อน จัดอยู่ในเทรนด์ที่น่าจะปังในปี 2021 เช่นเดียวกัน โดยปกติจะเห็นไม้สีอ่อนนี้กับการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน แต่หลัง ๆ มานี้ก็เริ่มนำมาประยุกต์ใช้กันมากขึ้น เนื่องจากช่วยให้บ้านสว่างแต่อบอุ่น แถมยังสวยงาม สบายตา และเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญนอกจากจะปูพื้นได้แล้ว ยังนำมาใช้กับผนัง เพดาน หรือทำเป็นของใช้-ของแต่งบ้านได้เก๋ไก๋มากเลยทีเดียว

4. การตกแต่งสุดหรู

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

ความหรูหรา โอ่อ่า อลังการ ก็เป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตามอง โดยคาดว่าจะเป็นการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย มุ่งเน้นไปที่การจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ใช้โทนสีที่มีระดับ ใช้กระจกหลายบาน ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงหรู รวมถึงของตกแต่งจากโลหะ หินอ่อน ไม้แท้ และกำมะหยี่ เพื่อช่วยเพิ่มความซับซ้อนให้กับพื้นที่ พร้อมทั้งยกระดับมุมมองให้แปลกตาขึ้น

5. ผนังที่มีลวดลาย

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

อีกหนึ่งเทรนด์ที่คาดว่าน่าจะมาแรงในปี 2021 ก็คือ ผนังที่มีลวดลาย เช่น การบุผนัง การปูกระเบื้อง การทำปูนขัดมัน การใช้ไม้ธรรมชาติ และการติดวอลเปเปอร์ เพราะช่วยเพิ่มลูกเล่นและความซับซ้อนให้กับห้องได้ แถมยังทำให้บรรยากาศน่าสนใจต่างจากผนังเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ ที่สำคัญช่วยเสริมให้เฟอร์นิเจอร์เก่าบางชิ้นดูแพงขึ้นได้อีกต่างหาก

6. โทนสีหลากหลาย

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

สำหรับเทรนด์สีบ้านที่น่าจะปังในปี 2021 ค่อนข้างหลากหลาย โดยเราสามารถนำสีเหล่านี้มาประยุกต์ใช้ได้ทั้งกับผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ในบ้านเลย ซึ่งตัวอย่างสีที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะฮิต มีดังนี้

– สีฟ้าน้ำทะเล : เป็นสีที่ให้ทั้งความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย สบายใจ แถมยังเป็นสีแต่งบ้านมงคลประจำปีตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

– สีกรมท่า : เป็นสีเข้มที่ให้ความหรูหราปนร่วมสมัย เชื่อว่าน่าจะกลายเป็นเทรนด์ได้ไม่ยาก

– สีเทา : เป็นสีที่สบายตา ช่วยเชื่อมต่อความล้ำ ความทันสมัย เข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว

– สีกลาง : เช่น สีครีม สีน้ำตาล เป็นโทนสีที่ไม่มีวันตกยุค เพราะช่วยเพิ่มความอบอุ่น น่าอยู่ และเป็นกันเองให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

7. การออกแบบที่ยั่งยืน

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

ทุกวันนี้การออกแบบภายในมักจะมุ่งเน้นไปที่ความยั่งยืน เช่น การรีไซเคิล การใช้วัสดุที่ใช้ซ้ำได้ การใช้วัสดุที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมน้อย และการใช้พลาสติกชีวภาพแบบใหม่ (New Bioplastics) ฉะนั้นแล้วเทรนด์ที่น่าจะมาแรงในปีที่กำลังจะมาถึง ก็คงหนีไม่พ้นดีไซน์ที่รักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน

8. งานศิลปะและงานฝีมือ

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

การใช้งานศิลปะและงานฝีมือตกแต่งบ้าน จะเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น จนทำให้กลับมาเป็นกระแสและเป็นที่นิยมอีกครั้ง เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนโหยหา ตระหนัก และมองเห็นคุณค่าของงานแฮนด์เมดกันมากขึ้นแล้ว

9. ต้นไม้ปลูกในบ้าน

เทรนด์แต่งบ้าน 2021

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก เพราะถ้าหากดูใน Facebook, Instagram หรือ Pinterest ก็จะเห็นการแต่งบ้านแนวนี้เกลื่อนไปหมด และแน่นอนว่าไม่มีทีท่าจะลดลงไปในเร็ววัน ดังนั้นหลายคนจึงเชื่อว่า ปีหน้าเทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านต้องเปรี้ยงปร้าง มาแรงแซงทางโค้งชัวร์ ซึ่งต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านได้ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ไม้แขวน ไม้ประดับ ไปจนถึงไม้ดอก และนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยงาม มีสีสัน มีชีวิตชีวาแล้ว ยังช่วยปล่อยออกซิเจน กรองมลพิษ และทำให้อากาศสดชื่นไปในตัวด้วย

แหล่งที่มา : https://home.kapook.com/view233378.html

Post a Comment